Chọn Nữ Trang Đá Quý Cho Tháng Sinh - Tháng 1 (giêng)

Đeo nữ trang có đính kèm đá quý không chỉ có tác dụng tô điểm vẻ đẹp cho chủ nhân mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa khác. Và mỗi loại Đá Quý sẽ có nguồn gốc và ý nghĩa riêng, cũng như sẽ tượng trưng cho mối tháng sinh trong năm. Hãy cùng Prima tìm hiểu để biết thêm về các loại đá quý ứng với tháng sinh là tháng 1 (giêng) để có được lựa chọn phù hợp nhé!

Người sinh vào tháng 1 (tháng giêng) thuộc tuýp người có trái tim sắt đá, tham vọng lớn và luôn nghiêm túc trong mọi việc, trầm tính và được bạn bè thường nói là người khá là bảo thủ , không biết biểu lộ tình cảm, nhưng họ lại là người cực kì lãng mạn trong tình yêu, trong tình bạn, họ luôn đề cao lòng trung thành.

Bởi vậy mà không thể có viên đá phù hợp với người sinh tháng 1 hơn là đá ngọc hồng lựu (hay đá Garnet), với màu đỏ đậm, nó biểu trưng cho khát vọng vươn cao, tình cảm nồng nhiệt, là sự tin tưởng, lòng trung thành, tình bạn vững bền và tính kiên trì, bền bỉ vượt qua khó khăn thử thách.

  • Garnet còn có tên gọi là Hồng Ngọc Lựu.
  • Garnet có thể tìm thấy trong nhiều vùng trên thế giới như Nam Châu Phi, Zimbabwe, Tanzania, Madagascar, kenya, Srilanka, Myanmar (Burma), Brazil, Argentina, Australia, Bohemia, Russia, Pakistan, Canada, Mexico và Hoa Kỳ (vùng Arizona, Virginia và Califonia).
  • Màu sắc đặc trưng của Garnet là màu đỏ với các tông đậm nhạt khác nhau. Ngoài ra Garnet còn có các màu khác như màu nâu, xanh lục, vàng, da cam. vàng, da cam,
  • Ý nghĩa đá Garnet – Hồng Ngọc Lựu:

+ Trong công việc: Đây là loại đá của sức sống và nghị lực, tượng trưng cho lòng tin, nhiệt huyết, sự mạnh mẽ và là khởi nguồn cho mọi sự thành công trong cuộc sống.

+ Trong cuộc sống: Đá Garnet được xem như một lá bùa hộ mệnh, mang lại năng lượng tích cự, cầu bình an và thuận lợi cho chủ nhân. Đặc biệt, ánh sáng hồng ấm áp của nó giúp khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định giúp tạo ý chí trong cuộc sống.

+ Tình yêu đôi lứa/ Vợ Chồng: Đá Garnet tượng trưng cho tình yêu và lòng chung thủy. Là món quà trang sức hoàn hảo cho quà tặng hay quà cưới hoặc đính hôn. Ngoài việc là đá quý đại diện tháng 1, Garnet được coi là viên đá kỷ niệm 2 năm ngày cưới.